Đeo tai nghe thường xuyên mang bị hỏng thính giác ko www.goldensunllc.com

Tai nghe với thể là 1 trong mỗi phần trong cuộc sống thường ngày từng ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) với gây hại cho thính giác của người tiêu dùng nhiều hơn thế ko?

Theo Healthline, đeo tai nghe nhét tai lúc nghe nhạc hoặc podcast với thể là mến thú của nhiều người. Tuy nhiên, nó với thể ko phquan ải là điều tốt nhất cho thính giác của quý quan khách.

Theo phân tích sắp đây, mức độ tiếng ồn cao với thể hình liên lụy tới tài năng nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, tkhô giòn hao thiếu niên và tkhô giòn hao niên sở hữu thể không giống nhau gặp nguy hiểm nếu họ thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn sức khỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng khoảng 50% số người từ một2 tới 35 tuổi sở hữu nguy hại bị mất thính lực do xúc tiếp quá lâu và trên mức cho phép với âm tkhô hanh hao to, chẳng hạn như âm nhạc nghe qua vũ trang âm tkhô hanh hao cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, người sắm sửa chọn lựa chú ý sử dụng ở mức độ âm tkhô nóng hao thấp nhất sở hữu thể nhưng người sắm sửa chọn lựa vẫn nghe thđó (Hình ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Tlặnges, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học Màu sắcado (Mỹ), cho thấy, phát minh cho rằng tai nghe nhét tai với hại cho thính giác hơn phần nhiều loại tai nghe khác là sai trái.

Quan niệm sai trái này bắt nguồn từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe thuộc sâu hơn trong tai người sắm sửa và chọn lựa nên nó sẽ gây ra nhiều tổn hại hơn so với thứ thuộc xa hơn.

Theo ông, thật tương thích lúc chúng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai sở hữu hại cho thính giác của chúng ta hơn vì chúng truyền âm tkhô hanh hao thẳng vào ống tai, trong những lúc gần như kiểu tai nghe đặt sắp hoặc trên tai lại truyền âm tkhô hanh hao từ khoảng gần nhưh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực ý tức là âm lượng ở nhưng màng tai của quý quan người tiêu dùng chứ ko phcửa quan âm lượng đến từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, nếu người sắm sửa chọn lựa đang nỗ lực ngăn ngừa tình trạng tổn thương thính giác lúc sử dụng tai nghe thì mang một quy tắc giản dị và đơn giản. Nó được gọi là 80-90, người sắm sửa chọn lựa mang thể nghe một hồ hếth yên thân ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu người tiêu dùng nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, người tiêu dùng sẽ với nhiều thời kì hơn, nếu người tiêu dùng nghe ở mức độ to ra hơn, người tiêu dùng sẽ với ko nhiều thời kì hơn. Nói chung, nếu người tiêu dùng đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, người tiêu dùng với thể nghe một phần đôngh yên thân một ngày dài mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trung suy bình, mức âm lượng của tranh bị nghe cá thể đạt tối đa từ một05 tới mộtmột0 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là khoảng 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm thanh hao hao liên lạc trong thành phố từ bên trong ô tô. 

CDC cảnh báo rằng để ngăn ngừa tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, người tiêu tiêu dùng nên tránh xúc tiếp lâu với âm thanh hao hao xung quanh trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường xung quanh từ 60 decibel trở xuống (ntừ hư một cuộc chat chit chung hoặc tiếng ồn của máy điều hòa) thường sẽ ko gây tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, bác bỏ sĩ nội khoa và chủ toạ một đội nhóm chức phi lợi nhuận chuyên giảm tác động của tiếng ồn so với sức khỏe, cho thấy: "Không với loại gọi là tai nghe ko nguy hiểm, khác lạ là lúc với rất nhiều người phquan ải tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường xung quanh ồn ào xung quanh họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu người tiêu dùng đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và người tiêu dùng với thể nghe thđấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì với thể người tiêu dùng đang tăng âm con số vừa đủ cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó mang tức là âm lượng nghe mang lẽ phcửa ải trên 80 decibel và người tiêu tiêu dùng đang tạo cho mình đủ áp suất âm thanh khô hao, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tớ. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh nhưng mà ko tăng mức âm tkhô cứng hao, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên người tiêu tiêu dùng nên tìm tai nghe mang kỹ năng chặn tiếng ồn xung quanh.

Những chiếc tai nghe vừa khko nhiều và ngăn chặn âm tkhô hanh hao ở ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai quan người tiêu dùng và ngẫu nhiên trang bị nghe nào sở hữu khoa học khử tiếng ồn đều là những tìm lựa tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, điều tốt nhất nên làm là để mắt tới tới tiếng ồn xung quanh người sắm sửa chọn lựa và số đôngh nó hình họa hưởng tới âm thanh khô hao truyền tới tai người sắm sửa chọn lựa. Một số smartphone hoặc tai nghe thông minh sẽ chình họa báo người sắm sửa chọn lựa nếu âm lượng của người sắm sửa chọn lựa vượt trên mức cho phép nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to mang thể gây tổn hại sớm và ko thể phục hồi tới thính giác của quan người tiêu dùng, xúc tiếp rất nhiều mang thể lúcến một người 30 tuổi mang thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường trình làng từ từ, tức thị mọi người thường ko nhận ra điều đó cho tới lúc quá muộn. 

Vì thế, người tiêu dùng hãy nghe ở mức thấp nhất mang thể để người tiêu dùng mang thể nghe được nội dung nhưng người tiêu dùng muốn nghe.

Làm gì để ngăn ngừa không thiếu vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., chưng sĩ mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ mái ấm Mỹ, cho thấy thêm quy trình làm tinh lúcết với nhị phần và cả nhị thường rất quan trọng để ngăn ngừa phần đông vấn đề ở tai. Điều quan trọng là phcửa quan làm tinh lúcết và khử trùng miếng đệm tai cũng như mọi phụ kiện silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và xoá sổ virus với hại.

Ông cho thấy thêm ráy tai là 1 chất tự nhiên sẽ cho che chắn đôi tai của chúng ta nhưng nó với thể trót lọt mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường thiên nhiên thuận tiện cho vi trùng cải nhữngh và phát triển, chưa kể nó còn làm giảm unique tốt âm tkhô nóng hao của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan trọng là phcửa quan thông gió cho ống tai (phần giữa tai ngoài và nhưngng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi chúng ta bịt kín khu vực đó, độ ẩm sẽ tích tụ và hậu quả quý quan quý khách sẽ với kỹ năng bị nhiễm trùng nhiều hơn thế như bị nhiễm nấm bên trong tai. 

Sau lúc chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, quý vị quý khách cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được khô ráo. 

Bạn cũng cần chú ý vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chuẩn chỉnh vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc sở hữu thể làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe người sắm sửa và chọn lựa sở hữu thể tiêu dùng khăn lau cồn. Bạn cũng sở hữu thể làm tinh lúcết tai nghe một đềuh yên thân bằng khăn mềm, vcửa ải hoặc tăm bông và chất khử trùng tự nhiên, chẳng hạn như cồn tẩy rửa hoặc giấm làm tinh lúcết thuần chất.

Dùng vcửa ải ẩm, nhẹ nhõm lau tinh lúcết ráy tai, mồ hôi hoặc da chết mang thể mắc kẹt trong mỗi khoảng trống nhỏ của tai nghe. Bạn mang thể cần sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận hầu như rãnh hơn.

Trước lúc đeo lại vào tai, hãy luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bảo chúng ko còn ráy tai và khá ẩm. Khi ko sử dụng, hãy bảo vệ chúng ở nơi khô ráo, tinh lúcết sẽ.