Các nhà hàng ngất sản Trung Quốc đề xuất kém chất lượngm nợ gốc 70-80% www.goldensunllc.com

Nhóm chủ nợ quốc tế đang đương đầu tổn thất to lúc những nhà hàng bất động đậy sản Trung Quốc lời khuyên tránh nợ gốc lên tới mức 70-80% trong kế hoạch tái cơ cấu tổ chức nợ tiên tiến nhất.

 
Các tòa nhà ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc - Ảnh: AFP

Các tòa nhà ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc - Hình ảnh: AFP

Những quy định mới được tìm thấy lúc thị trường nhà của Trung Quốc ko phục hồi như kỳ vọng, với doanh số bán nhà nháim mạnh vào thời điểm đầu tháng một0.

Hạ thấp những lao lý tái cơ cấu tổ chức nợ

Khi càng ngày càng nhiều nhà phát triển ko động đậy sản Trung Quốc mau lẹ tái cơ cấu tổ chức khoản nợ hàng tỉ USD, những chủ nợ quốc tế của chúng ta dự kiến đương đầu với quy định điều chỉnh đầy "thua thiệt" do triển vọng càng ngày càng ảm đạm của nghành nghề ko động đậy sản ở nền kinh tế tài chính tài chính to thứ hai trái đất.

Theo Ngân hàng JPMorgan, tính tới nay những nhà phát triển ngất xỉu sản chiếm 40% doanh số bán nhà ở Trung Quốc vỡ nợ Tính từ lúc năm 202một. Những siêu thị vỡ nợ, cơ phiên bản tư nhân, đã phát hành trái phiếu quốc tế lãi suất cao trị giá khoảng mộtmột0 tỉ USD.

Dù Trung Quốc tìm thấy hàng loạt chính sách hỗ trợ trong những tháng sắp bên trên đây, doanh số bán nhà mang ít dấu hiệu nâng cao.

Các nhà phát triển bất động đậy sản, cố vấn tài chính và trái chủ nghĩ rằng bức tranh u ám và mờ mịt của thị trường thậm chí lúcến những pháp lý tái tổ chức cơ cấu nợ trở nên tồi tệ hơn nhiều đối với dự kiến trước đó.

Tuần trước, Sunac Trung Quốc trở thành nhà phát triển bất động đậy sản trước nhất của Trung Quốc hoàn tất quy trình tái tổ chức cơ cấu khoản nợ một0 tỉ USD sau lúc nghành này rớt vào rủi ro nợ và thanh hao khoản vào giữa năm 202một.

Các nguồn thạo tin cho biết thêm thông tin thêm trong những tuần qua, một vài trong những nhà phát triển, bao hàm Shimao Group và CIFI Holdings, đã hạ thấp những luật pháp trong kế hoạch tái cơ cấu tổ chức nợ với những chủ nợ quốc tế với lý do môi trường thiên nhiên xung quanh marketing càng ngày càng tồi tệ.

Các kế hoạch mới của bọn họ sẽ lúcến những chủ nợ quốc tế đứng trước việc cbọn họn lựa đồng ý hạ thấp giá trị nợ gốc lên tới mức 70-80% (kế hoạch trước đó ko khuyến nghị hạ thấp giá trị nợ gốc).

Lãnh đạo cấp cao một nhà phát triển ngất xỉu sản Trung Quốc nghĩ là môi trường thiên nhiên thiên nhiên marketing đang xấu đi bao hàm doanh số bán nhà suy hạn chế và đồng nhân dân tệ suy yếu. Do đó, những pháp lý tái tổ chức cơ cấu nợ cần phải điều chỉnh.

Một cố vấn của những nhà phát triển ko động đậy sản Trung Quốc lưu ý doanh số bán nhà ở Trung Quốc trong quý 3-2023 thấp hơn nhiều đối với dự đoán ban sơ trong những cuộc đàm phán tái tổ chức cơ cấu nợ trước bên trên đây.

Vì vậy, nhiều siêu thị bất động đậy sản buộc phải hạ thấp những pháp lý và sẽ phải mất thời hạn để thuyết phục những chủ nợ đồng ý.

 

Hôm một0-một0, Country Garden trở thành nhà phát triển ko động đậy sản tiên tiến nhất của Trung Quốc lưu ý kinh nghiệm ko thể trả những khoản nợ quốc tế đúng hạn. Công ty này hiện với sắp mộtmột tỉ USD trái phiếu quốc tế chưa tkhô hanh toán.

Nếu Country Garden ko triển khai thanh khô toán lãi coupon cho một lô trái phiếu trước ngày một7-một0, lúc kết thúc thời hạn ân hạn 30 ngày, nhà hàng sẽ bị xem như là vỡ nợ. Điều đó sẽ buộc nhà hàng tiến hành một trong những sinh hoạt tái cơ cấu tổ chức nợ to nhất trái đất.

Làm khó chủ nợ

Hầu hết những nhà phát triển bất động đậy sản vỡ nợ ở Trung Quốc đã chính thức đàm phán với những chủ nợ, nhưng cho tới nay chỉ sở hữu ba doanh nghiệp gồm Sunac, Fantasia và Zhongliang được những chủ nợ chấp thuận lời khuyên tái tổ chức cơ cấu.

Thị trường đã tin rằng những quy định tái cơ cấu tổ chức nợ của Sunac được xem là khuôn mẫu cho những nhà hàng khác trong cùng ngành đang vỡ nợ. Tuy nhiên, niềm tin đó thậm chí ko hề đứng vững nữ giớia lúc kỳ vọng phục hồi của thị trường ko động đậy sản dần tan biến.

Quyết định điều chỉnh thỏa thuận tái cơ cấu tổ chức trong tháng 6 của Sunac để nhận được rất nhiều sự nhất trí từ những chủ nợ trọn vẹn trái ngược với những động thái đã được lên kế hoạch của một trong những nhà hàng cùng ngành.

Tháng 8, Yuzhou Group công bố kế hoạch tái tổ chức cơ cấu với ba cchúng tan lựa giành cho chủ nợ, bao hàm việc đồng ý hạ thấp giá trị nợ gốc 70%.

Một cchúng tan lựa khác là chủ nợ gật đầu hoán đổi nợ hiện tại thành trái phiếu dài hạn ko tồn tại lãi suất. Yuzhou là siêu thị bất động đậy sản trước hết của Trung Quốc tìm ra luật pháp tiêu tránh giá trị nợ gốc. Trong 9 tháng đầu xuân năm mới, doanh số bán nhà của Yuzhou tránh hơn 46%.

Đầu năm, những nhà phát triển bất động đậy sản tiết lộ bọn họ ko thể tìm thấy lời khuyên cắt hạn chế nợ gốc do những chủ nợ, đặc trưng những ngân hàng Trung Quốc, phản đối.

Nhà phát triển ko động đậy sản Kaisa Group trụ sở ở Thâm Quyến lưu ý những chủ nợ sẽ nhận lại ít hơn 5% số tiền đã cho vay nếu doanh nghiệp buộc phải thanh khô lý tài sản.

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã triển khai những phương pháp hỗ trợ vào thời điểm cuối tháng 8 và vào đầu tháng 9 để vực dậy nghành nghề ko động đậy sản. Nhưng những nhà phát triển ko động đậy sản lo ngại chúng ta ko đủ kinh nghiệm để sớm vực dậy doanh số bán nhà đang ảm đạm.

Theo Đài Loan Trung Quốc Index Academy, doanh số bán nhà trung bình hằng ngày của Trung Quốc tính theo diện tích S sàn trong Tuần lễ vàng (kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dãn 8 ngày vào thời điểm đầu tháng một0), kém chất lượngm một7% đối với cùng kỳ năm vừa mới đây.