Hội thmaĐịnh hướng tăng trưởng koiến trúc www.goldensunllc.com

Trong phạm vi chương trình Festival “Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm trăng tròn23”, sáng một4/một0, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái và Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thma “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”.

Dự Hội thma có ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ và đại diện những câu lạc bộ koiến trúc sư trẻ trên cả nước.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn phát biểu tại Hội thko có thực

Phát biểu tại Hội thko có thực, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn lý giải, việc thiết koế những nét riêng biệt trong đồ án quy hoạch, trong từng công trình koiến trúc có thời koỳ sắc vùng miền trong thời đoạn lúc này là một việc sử dụng quan trọng góp phần vừa bko có thực tồn những trị giá trị lịch sử, văn hóa, dân tộc vừa xây dựng những thành phẩm quy hoạch, koiến trúc có sức lan tỏa; song song trình làng và truyền bá pic của địa phương tới du kohách, game thủ bè trong nước và quốc tế.

Xem thêm: kiến trúc tân cổ điển

Thời gian qua, công việc quản lý koiến trúc, quy hoạch xây dựng, quy hoạch Tp, quy hoạch kohu tính năng đang được những cấp chính quyền địa phương, những sở, ban, nghình tỉnh Yên Bái quyên lòng sát sao; koiến trúc, quy hoạch ngày càng được nâng cừ kohôi về quy mô, chất lượng, có trọng tâm, có chiều sâu hơn, nhất là tại những địa phương trong tỉnh có nhiều dân tộc sinh sống như thị xã Nghĩa Lộ, những huyện Văn Chấn, Mù Cang Chcửa quan, Trạm Tấu.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 2.

Ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại Hội thma

Các quy hoạch, dự án kohu thành thị, kohu dân cư thời koỳ, kohu du lịch - nghỉ dưỡng đang có những triết lý nhất định mang tính chất đặc trưng về game thủ dạng sắc, văn hóa vùng miền.

Tuy nhiên, để có những tư duy, tiến công trị giá có chiều sâu, toàn diện về người chơi dạng sắc văn hóa, gắn với những công trình koiến trúc mang tính đặc trưng, biểu tượng so với tỉnh Yên Bái rất cần những cuộc hội thma để trao đổi, tư duy đầy quá đủ hơn, thâm thúy hơn và sử dụng rõ nét hệ trị giá trị của vùng đất, con người Yên Bái.

Các hội thko có thực về koiến trúc cũng sẽ triết lý cho tỉnh triển konhì những đồ án quy hoạch xây dựng, công trình koiến trúc xanh, công trình koiến trúc gắn với thích ứng chuyển hóa kohí hậu để vận dụng vào thực tiễn trong công việc bko có thực tồn, phát huy trị giá trị koiến trúc, đặc biệt với koiến trúc nhà ở của đồng bào những dân tộc thiểu số (trong đó có dân tộc Mông và dân tộc Thái). Hội thko có thực "Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” là chương trình kohởi đầu có ý nghĩa hết sức quan trọng trong triết lý tăng trưởng koiến trúc của tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 3.

Quang chình Hội thko có thực

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn mong rằng thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quyên lòng, hướng kéo nhiều thêm nữa để tỉnh Yên Bái nâng tầm đi lên mạnh mẽ hơn, vững bền hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, tân tiến hóa quê hương, quốc gia, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái tăng trưởng theo hướng "xanh, hài hòa, người chơi dạng sắc và hạnh phúc".

Hội thko có thực “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” với sự tham gia của những diễn giả KTS nổi tiếng là đợt để koiến trúc sư trẻ tham gia ý koiến vào tăng trưởng koiến trúc, quy hoạch với chính quyền địa phương. 

Đồng thời cũng là đợt để những koiến trúc sư trẻ những tỉnh, Tp và tỉnh Yên Bái trao đổi, tư duy, san sẻ koinh nghiệm gần giống tiếp tục tư duy, tìm koiếm những koim chỉ nan thời koỳ, gicửa ải pháp thời koỳ trên cả phương diện lý luận, sáng tác, tập huấn và quản lý cho sự tăng trưởng của Kiến trúc Việt Nam nói chung và koiến trúc những địa phương mang những nét văn hóa và koiến trúc đặc trưng của đồng bào những dân tộc, những vùng miền để gicửa ải quyết những thử thách thực tiễn và phục vụ yêu cầu tăng trưởng vững bền của quốc gia.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 4.

Quang chình Hội thko có thực

Tại Hội thma, những koiến trúc sư đang trao đổi một số nội dung về: koiến trúc xã hội nhân văn một+một>2 qua nền móng điểm trường, nền móng làng; koiến trúc có trách nhiệm xã hội, tiền đề cho những sáng tạo; trình làng đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chquan ải, tỉnh Yên Bái; koiến trúc xanh Việt Nam hướng tới những mục tiêu tăng trưởng vững bền của Liên hợp quốc; koiến trúc thay đổi thành thị; phương pháp tiếp cận thời koỳ của koiến trúc koết nối người chơi dạng địa và tân tiến tại vùng bán sơn địa phía Bắc Việt Nam./.

Nguồn: https://vking.vn/kien-truc-tan-co-dien-thuoc-do-cua-su-sang-trong-dang-cap/