Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nhận diện đô thị Việt Nam đương đại www.goldensunllc.com

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn vừa ra cảm giác của mắt tập sách đầu tay, gồm những nội dung bài viết sở hữu chân thành và ý nghĩa đóng góp cho quy hoạch đô thị.

 

vừa được ra thị lực bạn đọc. Đây là tập sách đầu tay của Tiến sĩ khoa chúng tac - kiến trúc sư, Chuyên Viên quy hoạch đô thị Ngô Viết Nam Sơn (nam giới nhi của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ). 

Sách tập hợp những nội dung bài viết sở hữu tính thời sự, khoa bọn học của kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn trước những vấn đề của đô thị hiện nay. Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nói rằng, ông viết những bài báo, in sách về đề tài quy hoạch đô thị từ sự khuyến khích của bởi hữu, những người trong giới. Dù đề cập tới vấn đề trình độ chuyên môn, nhưng ông cbọn họn lựa nhữngh thể hiện những nội dung bài viết dễ hiểu, dễ tiếp nhận nhất cho mỗi đối tượng người sử dụng người tiêu sử dụng bạn đọc.

'Sách đưa ra một bức tranh sống động, một sự nhận diện thấu đáo những chân dung, căn tính đô thị Việt Nam... - trích bìa 4 tác phẩm. Ảnh: Phanbook
"Sách tìm ra một bức tranh sống động, một sự nhận diện thấu đáo những chân dung, căn tính đô thị Việt Nam..." - trích bìa 4 tác phẩm. Hình ảnh: Phanbook

Sách gồm 2 phần: Không gian và Thời gian đô thị, Thành phố và những tưởng tượng. Các nội dung bài viết đi sâu vào những vấn đề bảo tồn, ý tưởng và nháii pháp tiềm năng xây dựng đô thị trạng thái sức mạnh, đô thị phiên bản sắc hay đô thị thông minh... Nhiều mẩu chuyện về quy hoạch đô thị ở những tỉnh thành cũng tương đối được phẫu thuật và nêu ý kiến ưa chuộng, phản biện với tinh thần xây dựng. 

 

Ngoài ra, sách cũng đều phải sở hữu những nội dung bài viết share trải nghiệm làm nghề của tác nhái ở môi trường xung quanh xung qunước anh tế, đúc rút những bài bọn học kinh nghiệm cho Việt Nam, hướng tới giá trị bền vững và kiên cố...

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và Phó Giáo sư, Tiến sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Hạnh Nguyên tại buổi trò chuyện về sách
Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn: "Việc bảo tồn, chỉnh trang và phát triển đô thị theo hướng phát triển kiên cố là tiêu chuẩn chỉnh hàng đầu". Hình ảnh: L.Giang

 

Xem thêm: mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng

"Những nội dung bài viết tổng hợp về quy hoạch kiến trúc và đô thị trong cuốn sách này được viết ra từ niềm tin rằng, chúng ta cần share thông tin, để tạo ra sự thông cảm và thông hiểu của toàn bộ mỗi tầng lớp dân cư về những vấn đề của đô thị, từ đó ktương đối dậy sự đoàn kết, cùng nhau hợp lực chỉnh trang, phát triển đô thị bền vững và kiên cố và xây dựng nên những đô thị đáng sống, phục vụ cho những yêu cầu nhiều mẫu mã của người dân, cho tiện dụng chung của xã hội và xa hơn là cho giang sơn" - share của kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn.

Sau buổi ra cảm giác của mắt sách, gặp gỡ và trao đổi với những nhà trình độ vào trung tuần tháng một0, dự kiến sang tháng mộtmột, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn sẽ sở hữu được buổi gặp gỡ bạn đọc tại Đường sách TPHCM. 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới