Ngắm những mô phỏng kiến trúc Pháp cổ mini của nam thanh hao niên ở Nam Định www.goldensunllc.com

 

Nam Định - Chỉ từ những nguyên vật liệu giậtn giản như nhựa formex, dây điện, sơn... anh Nguyễn Văn Dũng (sinh vào năm 1984, ở đường Điện Biên, TP Nam Định) đã tạo thành những mô phỏng nhà Pháp cổ sống động rất thật, khiến cho nhiều người nhớ lại ký ức tuổi thơ.

 

aaa

Vốn là người đam mê mô phỏng từ nhỏ nên anh Dũng đã quyết định học hỏi và triển khai đam mê của tôi từ thời điểm năm 2019.

aaa

Hầu hết những công trình mang kiến trúc Pháp cổ mini của anh Dũng đều được phác họa từ hình ảnh đời sống thường ngày. Anh Dũng cho thấy, để hoàn thiện một ngôi nhà mô phỏng cần từ là 1 -2 tuần, trtrận qua không ít quy trình tỉ mỉ, kỳ công.

Trong ảnh là toà nhà 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay làm. Hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trong ảnh là tòa nhà 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay làm. Hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Hình ảnh: Nhân vật hỗ trợ

aa

"Tỉ lệ của những mô phỏng nhà do tôi làm thường bằng 1/35 so với kích thước thật của một ngôi nhà. Trước hết tôi cần phround nghiên cứu và phân tích hình ảnh ngôi nhà thật bằng phương pháp quan sát trực tiếp hoặc qua những tấm ảnh chụp. Sau đó, tôi vẽ mô phỏng make up rồi thiết kế version vẽ 2 chiều từ những xem thêm nhỏ nhất rồi triển khai cắt ghép, kết nối những xem thêm thành mô phỏng. Cuối với, tôi chỉnh sửa và làm cũ mô phỏng nhà bằng phương pháp sơn hiệu ứng" - anh Dũng share.

aaa

Mô hình tòa soạn báo thủ đô Mới cũng rất được anh Dũng phác họa trung thực.

aaa

Thông thường, độ dày mỗi ngôi nhà mô phỏng anh Dũng làm khoảng 10cm, gồm có cả sân, vỉa hè, đường... Chiều rộng mô phỏng từ là 18-20cm và chiều cao tùy theo nhà có số tầng không giống nhau, thường từ 25-27cm.

aaa

Nguyên liệu để tạo ra sự những ngôi nhà mô phỏng là những tấm nhựa formex - loại vật liệu thường được sử dụng trong quảng cáo, trang trí… và với những vật dụng quen thuộc mỗi ngày như dây điện, tấm nhựa, sơn acrylic…

Chỉ qua bức ảnh chụp ngôi nhà ở ngã 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (Hà Nội) (ảnh trên), anh Dũng đã tạo nên mô hình nhà (ảnh dưới) rất giống với nhà mẫu .

Một ngôi nhà ở ngã 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (thủ đô) được anh Dũng tạo ra rất giống với nhà mẫu trải qua tấm hình chụp (ở trên). Hình ảnh: Nhân vật hỗ trợ

aa

Để rất có thể tạo ra mô phỏng ngôi nhà giống rất thực, anh Dũng phván dày công chiêm ngưỡng và ngắm nhìn ngôi nhà thật và phân tích phương pháp để tạo thành những còn nữa giống thật nhất rất có thể.

Mỗi mô hình sau khi sang tay cho chủ, anh nhận về 2-3 triệu đồng tùy tác phẩm.

Mỗi mô phỏng sau thời điểm sang tay cho chủ, anh Dũng nhận về khoảng 2 - 3 triệu đồngồng hoặc có những mô phỏng to ra thêm có giá trị đến cả chục triệu đồngồng (tùy theo từng tác phẩm).

 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới