Thị trường bất động sản đang ấm lên www.goldensunllc.com

Thị trường bất động sản kể từ trên thời điểm đầu năm mới tới mãng cầuy ghi nhận lượng giao dịch đang tăng dần, nếu quý II/2023 thị trường ghi nhận 3.700 giao dịch, tăng 37% so với mức 2.700 giao dịch ở quý I, thì quý III đã ghi nhận gần 6.000 giao dịch, vội 1,5 lần quý II và hơn 2 lần so với quý I.

 
 
Thị trường bất động sản đang 'ấm lên' - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực hơn. Hình ảnh: Quang Vinh.

Gia tăng giao dịch

Thông tin nói trên vừa được Hội môi giới BĐS Nhà Đất VN (Vars) đưa ra trong một khảo sát phát triển nhất. Điều đó cho thấy, thị trường bất động sản (BĐS Nhà Đất) ngày càng thể hiện rõ những tín hiệu của sự “ấm lên”.

Báo cáo “Đánh giá tiến trình phục hồi thị trường Bất Động Sản VN quý III/2023 và dự báo tình hình thị trường quý IV/2023” của Hiệp hội Bất Động Sản VN (Vnrea) cũng chỉ rõ, tkhô hanh khoản trên thị trường Bất Động Sản trong quý III/2023 đã được tăng cấp so với thời kỳ phức tạp thời điểm cuối năm 2022 và những tháng thời điểm đầu năm mới, thị trường chính thức ghi nhận nhiều "điểm sáng" tại những địa phương như: TP. hà Nội, TP Hải Phòng, Lào Cai, ĐN, TP hcm… những điểm được trúcc đẩy đầu tư hạ tầng, lối xá, có nhiều mối cung cấp cung phù thích hợp với nhu yếu.

Nhiều công ty sale Bất Động Sản Nhà Đất cho thấy thêm, thị trường căn hộ, nhà đất tại những TP to lớn hiện đã có vết hiệu hấp thụ tốt, tập trung ở phân krúcc giá dưới 10 tỷ việt nam đồng tại khu vực lõi trung tâm. Để tiếp tục duy trì chu kỳ tăng trưởng của thị trường hiện mãng cầuy, rất cần được có những cơ chế, chính sách nâng cao mối cung cấp cung đang thuyệt vọng. Các chính sách về Bất Động Sản Nhà Đất cần hướng về mọi tầng lớp trong xã hội.

Theo nhận định và đánh giá của TS. Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Vnrea, nhu yếu ở thật đang tăng cao và nặng tay rằng sẽ tăng cùng với vận tốc tăng trưởng kinh tế tài chính, đô thị hóa... “Dự con kiến tại Diễn đàn BĐS Nhà Đất thời điểm cuối năm 2023, Vnrea sẽ công bố những chỉ số BĐS Nhà Đất, là cơ sở để những nhà phạt triển dự án công trình xây dựng tham chiếu, để khi dự án công trình xây dựng tạo hình trọn vẹn có thể thỏa mãn nhu cầu nhu yếu được kể từ 60 - 70% nhu yếu thật, đảm bẫyo những yêu cầu để thu rúct sự nhà đầu tư trong và ngoài nước” – ông Đính cho biết thêm.

Giới Chuyên Viên Bất Động Sản Nhà Đất cũng đánh giá và nhận định, nếu những dự thảo Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh Bất Động Sản Nhà Đất được trải qua tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV, kéo theo những “nút thắt” về pháp luật, mối cung cấp chi phí được tháo gỡ, niềm tin ở trong chống đầu tư tảo lại thị trường chính… sẽ là những ĐK đưa ra quyết định để thị trường thật sự quay về trạng thái thông thường thì.

Thị trường BĐS Nhà Đất quý IV/2023 sẽ là bước đệm cho sự phục hồi thị trường kể từ thời điểm năm 2024, quan liêu trọng đặc biệt tại những khu vực đang còn nhiều dư địa vạc triển, có quy hoạch nhất quán, tân tiến, hạ tầng được quyên tâm, chụ trọng đầu tư, mặt bằng giá chưa cao...

Những tín hiệu tích cực

Bất Động Sản Nhà Đất là 1 trong mỗi trong mỗi nghành quan lại trọng của nền kinh tế tài chính, liên quan lại mật thiết cho tới những ngành: Xây dựng, tài chính, du ngoạn, sản xuất marketing… Thời gian qua, thị trường và công ty Bất Động Sản Nhà Đất gặp nhiều phức tạp, có cho tới 70 - 80% số dự án công trình xây dựng đang tạm ngừng thi công, cơ cấu tổ chức thành phầm chyêu thích hợp, thiếu phân khục nhà ở có giá phù thích hợp với người thu nhập thấp và công ty (DN) khó tiếp cận mối cung cấp ngân sách. Tuy nhiên theo ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường Bất Động Sản Nhà Đất (Bộ Xây dựng), nếu như trước đó đây, những DN thông thường chờ đón Chính phủ tháo gỡ phức tạp, thì mãng cầuy nhiều DN đã chủ động, linh hoạt hơn trong việc xử lý những vướng mắc chung của thị trường.

Dự báo về thị trường Bất Động Sản những tháng thời điểm cuối năm 2023, nhiều Chuyên Viên tin rằng, một số trong mỗi phân krúcc ở rất nhiều địa phương đã có vệt hiệu vượt “đáy".

Theo TS Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - chi phí tệ Quốc gia, tình hình tài chính toàn thế giới và VN đang phục hồi và kể từ thời điểm năm 2024 - 2025 sẽ tốt xinh hơn; lấn vạc và lãi suất bank đang giảm dần kể từ quý III/2023 tạo ĐK cho nhà đầu tư dễ tiếp cận mồi nhửn chất; vướng mắc về pháp luật, thể chế cũng đang dần được tháo gỡ và thực thi; mối cung cấp cung - cầu những dự án dự án công trình BĐS Nhà Đất giá đang tiến cho tới cân bằng thích hợp hơn... Đó là những yếu tố thêm phần vực dậy thị trường BĐS Nhà Đất, đưa thị trường bước vào thời kỳ sàng lọc, lành mạnh hoá và thị trường.

Giới Chuyên Viên ngành địa ốc có đánh giá và nhận định chung, tới mãng cầuy, niềm tin kể từ những nhà đầu tư đang dần được phục hồi, nhiều dự án dự án công trình mới chính thức mở bán trên thị trường, dẫn tới việc tăng thêm con số giao dịch bất động sản.

Tuy nhiên, việc nâng cao mối cung cấp cung nhà ở mới và sự ổn định của tư tưởng của người chi tiêu và dùng vẫn đang tung ra lờ lững, cần nhiều thời hạn để xong những dự án công trình xây dựng mới. “Đồng thời, tư tưởng ở trong căn nhà đầu tư dù đang dần ổn định hơn nhưng vẫn khá thận trọng, nhất là những người đang đối diện với stress tài chính kể từ những khoản đầu tư trước kia” - Phó Chủ tịch Vnrea Nguyễn Văn Đính nêu quan liêu điểm, đồng thời dự báo, trong thời kỳ thời điểm cuối năm 2023 – đầu xuân năm mới 2024, thị trường bất động sản sẽ ghi nhận nhiều lốt hiệu tích cực hơn và sẽ ổn định dần trong tầm vào cuối quý II và thời điểm đầu quý II/2024.

 
 
 
 

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam