Thị trường bất động sản mang nhiều tín hiệu phục hồi www.goldensunllc.com

Tại cuộc hội thảo về tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản new đây, TS Cấn Văn Lực cho biết thêm, trải qua mọi thông số kỹ thuật sắp đây mang thể nhận định thị trường bất động sản sẽ “chạm đáy” và khởi đầu đi lên trong thời kì sắp đây.
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền

Doanh nghiệp “tung chiêu” thu hút người tiêu dùng

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản VN (VARS) cho thđấy trong quý 3, thị trường vẫn ghi nhận sắp 6.000 giao tế, gấp một,5 lần quý 2 và hơn 2 lần so với quý một/2023. Trong số đó, 80% lượng giao tế là căn nhà, chung cư, cải tiến và phát triển do chủ tài trợ uy tín, phục vụ ý muốn thật về nhà ở và giá hợp lý và phải chăng.

Cách đây chưa lâu, Tập đoàn Nam Long sẽ mở bán 320 ngôi nhà tại dự án Akara City ở Q.Bình Tân (TPHCM). Sự kiện thu hút khoảng 500 quan quý khách. Kết thúc sự kiện bán thành phầm tập trung, hơn 200 căn được quan quý khách đặt mua. Dự án được quyên tâm do mức giá chủ tài trợ đưa ra khoảng hơn 50 triệu đồngồ tiêu dùngng/m² và nhiều chính sách bán thành phầm đột phá như cứu giúp lãi suất (quan quý khách trả lãi suất khăng khăng 5%/năm trong vòng một8 tháng), giãn tiến độ tkhô nóng hao toán. Đối với những quan quý khách ko vay NH, mức giá được đưa ra sát với giá vốn. Như vậy một ngôi nhà 2 phòng ngủ, giá cả chỉ khoảng 3 tỉ đồ tiêu dùngng. Kết quả bán thành phầm khá bất thần vì thị trường vẫn còn đấy rất xấu nhưng để đạt được con số trên, chủ tài trợ và không hề thiếu sàn môi giới sẽ phquan ải chạy bán thành phầm trước ngày mở bán cả tháng, dự án thu hút rất nhiều những người mang lời xin mua để ở và dự án sẽ phục vụ được. Mới đây, sau vài ngày mở bán, dự án Glory Heights (thuộc Khu thị trấn Vinhomes Grand Park, TP.Thủ Đức, TPHCM) sẽ mang sắp 2.200 trong tổng số 3.200 ngôi nhà mở bán được quan quý khách đặt mua. Có kết qua như vậy là nhờ chủ tài trợ đưa ra nhiều chính sách để cứu giúp quan quý khách. Cụ thể, chủ tài trợ đưa ra 4 chính sách tkhô nóng hao toán linh hoạt với không hề thiếu đối tượng người tiêu dùng quan quý khách sự so sánh. Đối với quan quý khách mua ngôi nhà tkhô nóng hao toán theo tiến độ bằng vốn tự mang, sẽ tkhô nóng hao toán chỉ từ một%/tháng, nhận nhà sau từ 2 - 3 năm. Với quan quý khách vay vốn, nhà băng (NH) sẽ hỗ trợ giúp vay 70% giá trị ngôi nhà, lãi suất 0% trong vòng 24 tháng. Chủ tài trợ cứu giúp lãi suất 8% trong 36 tháng tiếp theo và 5% trong 25 tháng tiếp đến.

Hiện nay, dự án The Privia (Bình Tân) của Tập đoàn Khang Điền cũng thu hút được sự quyên tâm của người với yêu cầu thật về nhà ở chính vì thuộc trong khu vực sầm uất nhất của Quận Bình Tân là khu Tên Lửa. Tập đoàn Khang Điền cũng rất sẽ là chủ tài trợ uy tín vị trí thứ nhất hiện nay vì toàn bộ hầu như dự án chủ tài trợ này bán thành phầm lúc với thông tin cho bán thành phầm từ Sở Xây dựng TP.HCM. Điều này vật dụngng nghĩa với việc dự án vẫn đóng xong tiền sử dụng đất, vẫn xây dựng xong móng theo quy định của luật Kinh doanh bất động sản. Những dự án của Khang Điền sau 1 thời kì ngắn lúc bàn giao nhà, vị quý khách vẫn với sổ hồng cầm tay, rất tốt tốt, giao nhà đúng hạn. Tất cả đều tăng giá. Hiện dự án The Privia chưa mở bán chính thức, đang thao tác "rumo" (giá dự kiến) nhưng sức hút khá to chính vì giá chỉ từ 48 triệu vật dụngng/m². Mức giá sẽ là khá thu hút so với tình hình chung của thị trường hiện nay trong khi căn phòng cũng thuộc trong phân khúc trung - sang trọng.

Niềm tin đang trở lại!

Ông Phạm Đăng Hồ, Trưởng Phòng cải nhữngh và phát triển nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP HCM, cho biết thêm 9 tháng đầu xuân năm mới tăng trưởng bất động sản âm hơn 8%, so với đầu xuân năm mới nhưng giai đoạn khó khăn nhất của thị trường đang qua. Thời gian qua, Tổ công việc tháo gỡ vướng mắc cho số đông dự án bất động sản của UBND TP HCM đang sở hữu nhiều cuộc họp tháo gỡ, chủ yếu tập trung vấn đề trung tính liên ngành nhưng mà một đơn vị ko thể quyết định được nhưng mà cần sự thống nhất; số đôngh hiểu, số đôngh vận dụng pháp luật thống nhất để tháo gỡ khó khăn; số đông quy định pháp luật ko nói vướng mắc cần tháo gỡ. Vì vậy, cần hợp tổ công việc liên ngành để thống nhất hành vi và thông suốt về sau. Ông Ngô Đức Sơn, Tổng giám đốc CTCP DRH Holding cho rằng, những nỗ lực từ Chính phủ tới địa phương qua đang tạo được niềm tin cho DN vượt qua cơn khó khăn. Thực tế bước vào đầu quý 4-2023, nhiều dự án quy mô to với đủ quy mô, trcửa ải dài từ Bắc tới Nam mở nhưng màn triển knhị chiến dịch bán thành phầm, tạo nguồn cung, thúc đẩy tiếp xúc cho thị trường BĐS. Đặc biệt, doanh nghiệp sở hữu số đông dự án bất động sản du ngoạn, nghỉ dưỡng "bung hàng" sau thời kì dài quan sát, hóng đợi là dấu hiệu tích cực thể hiện tiến trình phục hồi khả quan của thị trường bất động sản.

Theo nhận định của một số trong mỗi doanh nghiệp, tư tưởng quan người tiêu dùng sẽ mở nhưng màn ổn định trở lại, mọi người kỳ vọng thị trường sẽ tốt dần lên trong vài tháng tới. Lúc này Nhà nước cần đưa ra phần lớn dự đoán tích cực để người dân mang niềm tin, nhất là những người cầm tiền mặt nhiều nhưng ko tin tưởng mang thể tham gia thị trường. Cần nào cho toàn bộ những người dân thđó sẽ ổn định, hồi phục để họ yên tâm xuống tiền mua nhà. Bởi hiện nay phần lớn điều kiện sẽ đủ để thị trường hồi phục trở lại.

 

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam