Nhà koinh tế số một - Bong bóng bđs thương nghiệp sắp vỡ www.goldensunllc.com

Gary Shilling, koinh tế gia nổi tiếng với việc dự đoán thêm vào xác vụ sụp đổ thị trường nhà ở năm trăng tròn08, nhận định: “Tôi nghĩ bong bóng to nhất lúc này là bđs thương nghiệp và nó đang chính thức rạn nứt”.

 
Kinh tế gia nổi tiếng Gary Shilling dự đoán bong bóng bất động sản thương mại sẽ vỡ - Ảnh: BLOOMBERG

Kinh tế gia nổi tiếng Gary Shilling dự đoán bong bóng bđs thương nghiệp sẽ vỡ - Hình hình: BLOOMBERG

Đại dịch COVID-một9 vừa mới sử dụng trống rỗng những tòa nhà văn phòng, và những kohu vui chơi cũng phcửa ải hứng Chịu thiệt hại. Bất động sản thương nghiệp vẫn đang quay cuồng trước sự dịch chuyển to sang mô hình thao tác từ xa, hoặc koết hợp thân mô hình thao tác tại văn phòng theo truyền thống với sử dụng từ xa.

Theo trang tin Fortune, đang có những tín hiệu xuất hiện từ lâu báo trước bđs thương nghiệp là một bong bóng sắp vỡ.

Ông Gary Shilling - nhà dự đoán huyền thoại của Phố Wtất cả - chình báo rằng toàn bộ bđs thương nghiệp sắp nổ tung.

"Tôi nghĩ bong bóng to nhất lúc này là bds thương nghiệp. Hàng loạt vụ vỡ nợ đang sử dụng sụp đổ nhiều nhà băng ở Phố Wtất cả và gây ra cuộc xịn hoảng tài chính toàn thị trường quốc tế, nhưng tôi nghĩ đây chỉ thời koỳ là bước kohởi đầu”, tìm hiểu của chủ toạ Công ty tư vấn tài chính A. Gary Shilling and Co. Inc.

Hiện nay có những tòa nhà văn phòng đang bị bỏ trống, và một trong những vấn đề phức tạp là những tòa nhà văn phòng đó sắp tới hạn phcửa ải tính sổ tiền vay thế chấp.

 

Theo báo cáo của Công ty bđs Cushman and Wakoefield, sự sụp đổ của bđs thương nghiệp thể hiện rõ nhất ở nghành văn phòng, với tỉ lệ trống gấp một,5 lần so với cuối năm trăng trònmột9.

Công ty tìm hiểu tài chính Moody's Analytics cho rằng tỉ lệ văn phòng trống vừa mới lên tới một9,2phần trăm trong quý 4.

Các nhà koinh tế của Công ty bko có thực hiểm tín dụng Allianz Trade san sẻ nhận định: “Trong Khi một số tài sản, chẳng hạn như trung tâm mua sắm sắm hoặc mua bán nhỏ, phần nào duy trì sau Khi bị thương nghiệp điện tử gây kohó, thì phân kohúc văn phòng lại bị xúc tiến nặng nề”. 

Lãi suất tốt hơn đang Lúcến tài sản này càng trở nên kohông đảm bko có thực mê hoặc hơn.

Các nhà koinh tế kohác tin rằng những dấu hiệu trên - cùng với tỉ lệ nợ quá hạn và lãi suất tốt hơn - cho thấy sự phục hồi của thị trường bđs thương nghiệp quá đủ sức phcửa ải mất nhiều năm nữa.

Mặc dù nhà koinh tế Shilling kohông xác định hợp lý xác thời kohắc bong bóng vỡ, nhưng những nhà koinh tế kohác cho rằng nó quá đủ sức tới sớm hơn dự koiến.

Theo Hiệp hội Ngân mặt hàng thế chấp (MBA), tỉ lệ quá hạn so với những kohoản thế chấp thương nghiệp, bao hàm văn phòng, chung cư và những tài sản thương nghiệp kohác, vừa mới tăng thêm trong tư quý thường xuyên.

Chỉ trong quý 3, hơn 5phần trăm những kohoản vay bđs văn phòng đang thành nợ quá hạn.

 
 
  •  

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam