Trung Quốc lên danh sách 50 đơn vị bất động sản được cứu www.goldensunllc.com

heo nguồn tin của Bloomberg, giới chức Trung Quốc đang lên danh sách gồm 50 tổ chức bất động sản đủ điều kiện để nhận những biện pháp hỗ trợ tài chính.

Cụ thể, Đài Loan Trung Quốc Vanke, Seazen Group và Longfor Group Holdings là những cái tên được cho là nằm trong danh sách những doanh nghiệp đủ điều kiện nhận thêm nguồn lực tài chính. Ngoài ra, còn có thêm thêm những doanh nghiệp khác, gồm cả quốc doanh và tư nhân.

Dựa vào danh sách này, những tổ chức tài chính trọn vẹn có thể nhăc nhở hỗ trợ tkhô nóng khoản trải qua những khoản vay ngân hàng, tài trợ bằng nợ hay vốn chủ sở hữu.

Động thái này cũng thể hiện những nỗ lực mới của Chính phủ Trung Quốc nhằm mục đích ngăn chặn cuộc khủng hoảng bất động sản đã kéo nhiều năm suốt mấy năm qua.

 
 
 
 
 
 
 
 
  •  
  •  
  •  
  •  
Trung Quốc lên danh sách 50 công ty bất động sản được cứu - 1

Dựa vào danh sách này, những tổ chức tài chính trọn vẹn có thể cân xem hỗ trợ tkhô cứng khoản trải qua những khoản vay ngân hàng, tài trợ bằng nợ hay vốn chủ sở hữu (Ảnh: CNBC).

Theo những Chuyên Viên danh sách trên sẽ là việc mở rộng so với danh sách trước đây do những ngân hàng tạo ra, vốn chỉ triệu tập hậu thuẫn cho một vài doanh nghiệp được nhà nước đóng vai trò quan trọng trong khối hệ thống.

Động thái đó cho thấy những lo ngại của Bắc Kinh trong nghành nghề bất động sản sau thời điểm xảy ra một loạt vụ vỡ nợ, số căn hộ dở dang "chất đống" và dòng vốn đầu tư sụt giảm mạnh. Cuộc khủng hoảng bao trùm thị trường nhà đất đang đe dọa sẽ làm chệch hướng đà tăng trưởng của nền kinh tế tài chính to thứ hai trái đất.

Trong cuộc họp vào vào buổi tối cuối tuần trước, cơ quan quản trị và vận hành của Trung Quốc cũng đã yêu cầu những ngân hàng, tổ chức chứng khoán và quản trị và vận hành tài sản to nhất ở Trung Quốc phải đáp ứng yêu cầu những yêu cầu vốn hợp lý của những doanh nghiệp bất động sản. Các tổ chức tài chính cũng rất được yêu cầu đối xử bình đẳng Một trong những doanh nghiệp bất động sản tư nhân và quốc doanh.

 

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam